Những điều mà tuổi trẻ sẽ hối tiếc khi thanh xuân qua đi

Những điều mà tuổi trẻ sẽ hối tiếc khi thanh xuân qua đi

Chắc chắn không phải chỉ một lần bạn nghe được câu nói: “Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ sông như thế nào”. Thay vì suy nghĩ về cuộc sống trong một ngày thì tại sao bạn không hỏi chính mình vậy mình đã sống trọn vẹn những ngày đã qua chưa. Hãy suy nghĩ về nó và học cách sử dụng thời gian tuổi trẻ của mình một cách hợp lý và không phải nuối tiếc về sau nhé.

Trong cuộc sống, điều chúng ta phải thừa nhận rằng thời gian không chờ đợi bất cứ ai. Và dù có ra sao thì chúng ta sẽ già nua theo thời gian và mãi mãi không trở lại. Tuy nhiên, có nhiều người họ đang sống như thời gian với họ là bất tận và họ sẽ không bao giờ già đi. Hãy thức tỉnh đi, đùng để nuối tiếc rồi phải thốt lên Giá như…

Coi thường sức khỏe của bản thân và không tự chăm sóc cho chính mình

Hầu hết chúng ta đều không nhận ra vấn đề sức khỏe của chính mình cho đến khi bước đến tuổi 30. Với những con người có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng chất kích thích hay bạn là dân văn phòng thường xuyên chịu áp lực của công việc, sinh hoạt thiếu điều độ, dẫn đến sức khỏe sa xút,… Nhưng bạn sẽ cảm thấy ra sao ư? Không sao đâu, bạn vẫn có thể ngủ lúc 3h sáng và dậy lúc 7h để đi làm. Vì khi ấy bạn chỉ có 23, những tế bào của bạn vẫn chịu đựng những bất ổn do sinh hoạt thiếu điều độ của bạn.

Hãy tập cách chăm sóc cho sức khỏe bản thân mình
Hãy tập cách chăm sóc cho sức khỏe bản thân mình

Dù bạn có bận rộn thế nào hay không hay bệnh tật, đau ốm thì cũng nên sắp xếp cho bản thân đi khám, ít nhất 1năm/ lần. Vì với thực tế hiện nay, có khá nhiều căn bệnh phát triển một cách âm thầm và không hề biểu hiện triệu chứng nào cả. Và bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình cũng như chăm thể thao, sinh hoạt điều độ. Đây là lời khuyên chân thành cho các bạn.

Luôn để ý những điều người khác nghĩ về mình.

Bạn có nhiều mối quan hệ cho chính bản thân mình và bạn luôn suy nghĩ sao cho cố gắng để làm hài lòng tất cả các mối quan hệ đó. Nhưng rồi bạn chợt nhận ra, một số mối quan hệ không xứng đáng để nhận được sự cố gắng từ bạn. Có thể khi bước qua tuổi 35 bạn sẽ có cái nhìn khác về cuộc đời của chính mình. Thay vì cố gắng tạo nhiều mặt nạ cho bản thân mình để xây dựng hình tượng đẹp đẽ trong từng mối quan hệ. Nói như vậy không có nghĩ là bạn đã sai, tuy nhiên bạn nên định hình mối quan hệ và hài lòng với mối quan hệ mà bạn được là chính bản thân mình.

Hãy sông cho chính mình thay vì làm con rối để hài lòng người khác
Hãy sống cho chính mình thay vì làm con rối để hài lòng người khác

Bạn chỉ sống một lần, chỉ được thể hiện mình một lần, tại sao không cố gắng tận hưởng một cuộc sống là chính mình. Sao phải thành con rối trình diễn theo thái độ của những người khác.

Dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên đi gia đình, người thân và bạn bè.

Tuổi trẻ xây dựng sự nghiệp là điều mà các bạn trẻ hướng tới một cách đúng đắn. Nhưng khi bạn dành toàn bộ thời gian mình có cho công việc của bạn và rồi một ngày bạn nhìn lại, mình quá đơn độc trên từng bước đi. Bạn có 24 tiếng một ngày, sẽ là không đủ khi bạn dành 8 tiếng trên công ty và 4 tiếng về nhà lại chui lên phòng và úp mặt vào màn hình máy tính hay đống giấy tờ không có mục lục. Khoảng thời gian còn lại bạn chỉ có thể đặt mình xuống giường để chuẩn bị cho ngày mai lại như vậy. Mà bạn lại vô tình không biết rằng, ba mẹ bạn ngồi dưới ngóng con xuống trò chuyện quây quần, hay phòng bên con gái bạn đang chờ ba sang giải một bài toán mà cô giao. Dần dần, mọi thứ được lặp đi lặp lại cho đến khi Giá như lại được bạn nhắc đến lần nữa…

Hãy sống trọn vẹn từng phút giay bạn có để mãi mãi không bao giời phải Giá như

Sinh lão bệnh tử, quy luật hiển nhiên mà chúng ta phải chấp nhận nhưng chúng ta có quyền lựa chọn, chọn cách được sống trọn vẹn giây phút mình yêu thương với những người mình yêu thương hay sống với sự cô độc và nuối tiếc.

Chưa từng công nhận những nỗ lực của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ đầy ước mơ và tham vọng. Bạn luôn dành thời gian để nỗ lực theo đuổi nó. Có những người may mắn dành được nó và cũng không ít người kém may mắn mà để nó qua đi. Nhưng cho dù may mắn hay không thì đã bao giờ bạn nhìn lại con đường mình đã đi và mỉm cười và tự hào về bản thân mình chưa?

Hãy mỉm cười với những gì mà mình có và những nỗ lực của bản thân là đáng ghi nhận
Hãy mỉm cười với những gì mà mình có và những nỗ lực của bản thân là đáng ghi nhận

Khi thành công, bạn có thể sẽ trở thành ông hoàng, những người quyền lực và giàu có. Nhưng bạn không thể dành cho mình những tiếng cười. Cuộc sống của bạn chỉ chứa đầy tham vọng và gánh nặng cho bản thân.

Hãy mỉm cười với chính bản thân mình để thấy tâm hồn thoải mái hơn. Hãy cho phép bản thân được công nhận những nỗ lực mà mình đã bỏ ra để rồi nỗ lực vì một thứ gì đó khác.