Đặt tiệc teabreak Top 08 trò chơi teambuilding vui hết chỗ chê tại văn phòng 2020 Caterer Vietnam

Mục lục

Top 08 trò chơi teambuilding vui hết chỗ chê tại văn phòng 2020

Đâu nhất thiết phải đi du lịch, hoạt động ngoài trời mới mang lại cảm hứng hứng thú, thư giãn tinh thần , đầu óc và gắn kết đồng nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức những trò chơi teambiulding ngay tại văn phòng của mình để gắn kết đồng đội và xua đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi áp lực từ công việc cũng như cải thiện mối quan hệ đồng nghiệp và ngay cả với sếp của mình nữa.

Dưới đây là top 10 trò chơi teambiulding vui hết chỗ chê tại văn phòng bạn và đồng nghiệp hãy tham khảo để áp dụng ngay hôm nay nhé!.

1.Đuổi hình bắt chữ

Mục đích của trò chơi này là rèn luyện trí tưởng tượng và sự nhanh trí của mỗi người.

 • Số lượng người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: các hình ảnh mô phỏng

Cách chơi:

Có thể chia thành nhiều đội chơi. Mỗi đội lần lượt cử ra 2 người, 1 người mô tả hình ảnh bằng cử chỉ, hành động để người kia đoán, người còn lại sẽ đoán đáp án. Lần lượt các thành viên cho tới hết.

Trong khi các thành viên vào cuộc chơi thì người bên ngoài không được nhắc, nếu không sẽ phạm quy và coi như thua 1 keo.

Cảm nhận khi chơi:

Chị thúy: Mình rất thích những buổi chiều thứ 7 cuối tháng cả phòng lại tổ chức trò chơi teambiulding đuổi hình bắt chữ này. Vui lắm, mọi căng thẳng áp lực công việc như được xua tan hết.

2.Làm tan đá lạnh

Nghe cái tên thôi đã thấy thú vị rồi phải không ạ!. Vào thời tiết đông se lạnh này mà chơi trò chơi này thì cực thú vị luôn. Trò chơi này sẽ thử thách lòng kiên nhẫn và mức độ chịu lạnh của đồng đội.

 • Số lượng người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: viên đá lạnh

Cách chơi:

Chia đều số lượng thành viên cho mỗi đội sau đó phát cho mỗi người một viên đá. Nhiệm vụ của họ là thổi cho viên đá tan chảy càng nhanh càng tốt.

Cảm nhận khi chơi:

Thúy Trịnh: Một chò trơi thú vị và ý nghĩa tại văn phòng, không chỉ làm gắn kết tình cảm, tình đoàn kết của mọi người với nhau mà nó tạo sự hứng khởi, thích thú cho mỗi người nữa. Lần nào chơi cũng cố gắng hết sức ai nấy thổi đứt cả hơi.

3.Ghép hình

Một trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy và logic của đồng đội

 • Số lượng người: tùy ý

 • Đạo cụ: logo của một công ty, bức tranh cắt ghép, bảng để ghép hình

Cách chơi:

Người dẫn chương trình sẽ đặt cho mỗi đội một tấm bảng và những miếng ghép. Trong thời gian quy định các đội phải hoàn thành miếng ghép tạo thành bức tranh hoàn chỉnh.

Đội nào hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

Cảm nhận khi chơi:

Thúy Vũ: Chạy ghép hình mệt nhưng vui, lại rèn luyện được khả năng tư duy nữa.

4.Ai làm vua

Trò chơi mang tính giải trí và giải tỏa căng thẳng sau 1 tuần làm việc mệt mỏi.

 • Số người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: phiếu bốc thăm

Cách chơi:

Chia thành viên thành 2 đội, ghi tổng lá phiếu trên số thành viên. Trong đó 2 là phiếu có chữ vua, còn lại bổ trống. Ai bốc được chữ vua thì sẽ làm vua của đội.

Người làm vua có quyền hành hạ các thành viên của đội đối phương. Đội nào không chịu nhận lời thách đấu sẽ thua cuộc.

Cảm nhận khi chơi:

Tuyết Nhi: từ ngày có quy định cứ cuối tuần sẽ tổ chức trò chơi teambuilding trong văn phòng mình thấy tình cảm mọi người tốt hẳn lên, làm việc cũng năng suất hơn, đỡ bị xếp hò la.

5.Trò chơi Nối từ

Một chò trơi thử độ nhanh nhạy, nhạy bén trong ngôn ngữ.

 • Số người chơi: không giới hạn

Cách chơi:

Tại chỗ, người thứ nhất nói 1 từ và người tiếp theo phải nói tiếp một từ sao cho từ đó bắt đầu bằng từ cuối của người nói trước đó..

Ví dụ: Bông hoa – hoa cỏ may – may mắn – mắn đẻ

Cảm nhận:

Mỹ Dung: Thích nhất là trò chơi này, lúc cạn kiệt ý tưởng cả team lại chơi trò này vừa vui, lại lấy lại cảm hứng và năng lượng để làm việc tiếp.

6.Ai là triệu phú

Thử tài hiểu biết, trí thông minh của mình bằng việc trả lời các câu hỏi.

 • Số người chơi ban đầu: khoảng 10 người

Cách chơi:

ban tổ chức sẽ đưa ra một câu hỏi để cho mười người cùng trả lời trên máy tính bấm giờ ai trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được vào “ ghế nóng”.

Lần lượt trả lời các câu hỏi theo các mức thưởng 5 – 10 – 15 – 20. Giải thưởng các công ty tự đưa ra theo kế hoạch.

Nếu trả lời đúng sẽ đi tiếp và trả lời sai sẽ bị dừng lại. và lại tiếp tục như ban đầu dành cho những người chơi còn lại. Mỗi người chơi cũng sẽ có 3 sự trợ giúp.

Hỏi tư vấn tại chỗ, hỏi ý kiến người thân và 50/50.

Cảm nhận:

My Lan: Mình thấy trò chơi này khá thú vị, xem mình hiểu biết được đến đâu. Cũng rèn luyện được tính quyết đoán vì chỉ được trả lời một lần/ 1 câu nên phải hết sức cẩn thận.

7.Trò chơi đố vui

Trò chơi tại chỗ giải tỏa căng thẳng và tìm lại cảm hứng làm việc.

 • Số người chơi: càng đông càng vui

Cách chơi:

Chia làm 2 hoặc 4 đội tùy ý. Mỗi người trong mỗi đội sẽ chuẩn bị một câu đố để đối lại đội bạn. Đội nào giải được nhiều câu đố nhất sẽ giành chiến thắng.

Cảm nhận:

Mỹ Duyên: Những trò chơi teambuilding này đơn giản nhưng lại giúp mình được thoải mái tư tưởng trong công việc cũng như cân bằng mối quan hệ với đồng nghiệp. Tuần nào mình cũng phải lên mạng tìm những câu đố hay nhất, khó nhất để đội bạn không tài nào giải được.

8.Vừa chống đẩy vừa hát

Đây là một trò cực kỳ thú vị vừa giúp các thành viên rèn luyện thể chất lại giúp đồng nghiệp khám phá ra những giọng ca vàng hay những giọng hát “ tràn đầy nội lực” mang đến tiếng cười khoái chí cho cả đội.

Cách chơi:

Chia làm 2, 3 hoặc 4 tùy số người tham gia. Mỗi thành viên trong đội phải cố gắng cùng nhau, nếu đội nào có thành viên chống đẩy khụy trước sẽ thua cuộc.

Cảm nhận:

Huy Nam: Mình thấy trò này vừa hay vừa khỏe, chơi xong ai nấy mệt bở hơi tai nhưng cũng vui. Chỉ ước một tháng có vài ngày cuối tháng để cả team được vui cười thỏa thích.

Trên đây là top 8 trò chơi teambiulding thú vị bạn hoàn toàn có thể tổ chức tại văn phòng của mình để mọi người cùng có giây phút làm việc thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi, tràn đầy năng lượng và tinh thần đoàn kết.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button