Đặt tiệc teabreak So sánh Sầu Riêng RIO6 VÀ MONTHONG và CHUỒNG BÒ Caterer Vietnam

Mục lục

So sánh Sầu Riêng RIO6 VÀ MONTHONG và CHUỒNG BÒ

Nếu phải đặt lên bàn cân giữa 3 loại sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò thì sẽ như thế nào đây? Trong khi chúng đề là những loại trái cây “cực phẩm và được ưa chuộng hàng đầu. Liệu những người mới ăn lần đầu có dễ dàng để phân biệt 3 loại sầu riêng này không? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

1.Điểm chung giữa các loại sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò

Chắc chắn, điểm chung lớn nhất giữa 3 loại sầu riêng này đó là chúng đều có hạt lép, cơm vàng với hương vị vô cùng hấp dẫn. Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới đều ưa tích sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò.

Thành phần dinh dưỡng trong sầu riêng dồi dào. Đặc biệt là lượng lớn vitamin, protein, chất folate tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Dẫu vậy, chúng chứa nhiều đường, chất béo. Và dù bạn nghiện sầu riêng cỡ nào thì cũng chỉ ăn tối đa 2 múi/ngày để tránh ảnh hưởng đến cơ thể nhé.

Cả sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò có giá bán ngang ngửa nhau. Trong khoảng 100 – 150 nghìn đồng/kg. Bạn có thể mua tại các cửa hàng hoa quả, siêu thị nhé.

Sầu riêng ri6 và sầu riêng monthong

**Xem thêm: Sầu riêng Monthong – Loại quả đặc sản đến từ Thái Lan

2. Những điểm khác biệt của sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò

Vùng trồng sầu riêng

Sầu riêng ri6 và sầu riêng monthong có xuất xứ từ nước ngoài, sau đó được người dân mang về phát triển và canh tác. Sầu riêng chuồng bò là giống sầu nội địa, với cái tên rất Việt Nam.

Nếu như sầu riêng ri6 được nhập từ campuchia, trồng đầu tiên tại Long Hồ – Vĩnh Long, nhân giống rộng rãi ở tỉnh Bến Tre. Sầu riêng monthong chủ yếu trồng ở vùng Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long. Thì sầu riêng chuồng bò trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Tiền Giang.

Hình dáng bên ngoài quả

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò thông qua vẻ bên ngoài của chúng.

Sầu riêng ri6 có hình bầu dục, đáy hẹp, vỏ trái mỏng có màu xanh, ngả vàng. Nặng trong bình từ 2-3kg/quả.

Sầu riêng monthong có dạng hình quả trứng, hình chữ nhật đặc trưng, độ dày gai khoảng 1,25cm, cuống dài 5-8cm. Mỗi quả nặng từ 2-4kg.

Sầu riêng chuồng bò mã hơi “xấu” hơn một chút so với 2 giống sầu riêng trên. Quả cũng nhỏ hơn.

Sầu riêng monthong có dạng hình quả trứng, hình chữ nhật đặc trưng

**Xem thêm: Tìm hiểu về loại sầu riêng Ri6 hạt lép cơm vàng nổi tiếng

Hương vị sầu riêng

Mặc dù được xem như các loại sầu riêng “cực phẩm”, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng nếu là người sành ăn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận biết được sự đặc trưng của nó.

Sầu riêng ri6 có mùi đậm đặc. Hạt cơm dày, ráo, hạt lép, vị ngọt béo vừa phải.

Với sầu riêng monthong thì có cơm dày, vị ngọt thanh, béo vừa đủ mà không ngậy. Nếu bạn không thích vị đắng ở phần hậu thì đây là sầu riêng hoàn hảo cho bạn. Sầu riêng monthong bảo quản được khá lâu, trong khi hương vị vẫn giữ được gần như trọn vẹn. Dù không quá nồng nàn như sầu riêng ri6 song chúng vẫn rất quyến rũ, kể cả khi bạn ở xa thì vẫn có thể cảm nhận được.

Còn với sầu riêng chuồng bò thì sao? Phải đạt đến độ chín và độ già đủ của nó thì mới mang lại hương vị tuyệt hảo. Mùi thơm của nó chỉ thoang thoảng như sầu riêng monthong. Không quá đậm đà, sắc nhưng vẫn vô cùng lưu luyến người mua hàng.

Cơm sầu riêng

So sánh cơm giữa sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò. Chúng ta sẽ thấy rằng, sầu riêng ri6 có cơm vàng bắt mắt như màu mỡ vàng. Trong khi đó, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò màu vàng nhạt. Ngoài ra, cơm sầu riêng chuồng bò nhão, không được ráo như với 2 loại sầu riêng kia.

Cả 3 loại sầu riêng này có thể ăn trực tiếp, hoặc dùng làm kem, bánh crepe đều rất thú vị.

Sầu riêng chuồng bò không được đánh giá cao so với hai loại kia

**Xem thêm: Tại sao được gọi là Sầu Riêng chuồng bò

Giá cả giữa các loại sầu riêng

Như chúng tôi đã nói, giữa 2 loại sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò. Thì giá cả của chúng tương đối nhau, vậy cụ thể như thế nào.

Sầu riêng ri6 phổ biến trên thị trường, nhưng với hương vị thơm ngon và được xem là đặc sản. Thì chúng có giá bán đắt nhất, từ 135 -150 nghìn đồng/kg. Sầu riêng monthong có giá 130 – 145 nghìn đồng/kg. Với sầu riêng chuồng bò thì trước đây có giá bán rẻ, chỉ khoảng 100 nghìn/kg. Và có một giai đoạn thì sầu riêng chuồng bò không được bán nhiều trên thị trường do khó canh tác, sản lượng không cao.

Hiện nay, cả sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò đều rất “hot” trong số các giống sầu riêng tại Việt Nam. Chúng được bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng hoa quả và trở thành một trong những loại trái cây bán chạy hàng đầu. Riêng sầu riêng chuồng bò đang được ưa chuộng trở lại và săn lùng nhiều.

Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã mang đến thông tin bổ ích. Giúp bạn so sánh được về sầu riêng ri6, sầu riêng monthong và sầu riêng chuồng bò để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Trái cây Caterer VN là địa chỉ hàng đầu cung cấp trái cây tươi, bánh ngọt. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button