Đặt tiệc teabreak Lễ cúng khai trương văn phòng mới Caterer Vietnam

Mục lục

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, theo quan niệm từ cha ông ta để lại, lễ cúng là một nghi thức cực kỳ quan trọng, quyết định sự suôn sẻ trong mọi việc, nhất là khi khai trương văn phòng mới để kinh doanh. Vậy lễ cũng khai trương văn phòng mới cần tránh những gì? Hãy cùng Caterer VN tìm hiểu.

1. Tránh đặt mâm cúng khai trương trong nhà

Lễ cúng khai trương văn phòng mới không chỉ đơn giản là một lễ “ra mắt” văn phòng với mọi người, mà còn mang ý nghĩa khai báo với các vị thần linh thổ địa cai quản khu vực đó, mong chư thần phù hộ độ trì cho công việc làm ăn được thuận lợi, tránh xui xẻo.

Một mâm cúng khai trương văn phòng mới đúng chuẩn nên được đặt ngoài sân, phía trước công ty, như một lời xin phép đến chư thần. Sao khi nhang tàn, kết thúc lễ cúng, công ty mới xem là chính thức được phép bắt đầu làm ăn buôn bán.

Lưu ý, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương cần được tính toán sao cho hợp lý dựa vào tuổi và mệnh của người đứng đầu, tránh những hướng và vị trí bất lợi, nhằm cầu mong thuận lợi và may mắn đến với công ty.

Đặt mâm cúng trong nhà

2. Tránh thiếu sót trong quá trình khai trương

Lễ cúng khai trương là một sự kiện cực kỳ quan trọng, nhưng bạn đừng vì lo lắng quá mà gây ra lỗi hay thiếu sót. Hãy giữ bình tĩnh. Ông cha ta vẫn thường nói “Đầu xuôi, đuôi lọt”, nếu lễ cúng khai trương bị sai sót sẽ ảnh hưởng đến cả cửa hàng, nhất là tâm lý mọi người.

Ngoài ra, nếu bạn không quá hiểu về khai trương, hay đây là lần khai trương văn phòng mới đầu tiên do bạn chủ trì, đừng ngần ngại mà hãy tìm đến những người có hiểu biết và kinh nghiệm để hỗ trợ khai trương, giúp quá trình được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, hạn chế sai sót.

3. Không đặt bàn cúng ở nơi có nhiều gió, khuất bóng

Trong bất kỳ lễ cúng nào, điều tối kỵ chính là nhang hoặc nến tắt khi đang cúng. Bạn nên tránh để bàn cúng ở những nơi có nhiều gió hoặc khuất bóng. Theo quan niệm tâm linh, bàn cúng ở nơi tối, khuất bóng sẽ gây ảnh hưởng đến công việc, mang lại nhiều xui xẻo. Vị trí để bàn cúng lý tưởng là ở cửa chính ra vào.

Khi cúng, lưu ý không nên mở nhạc hoặc nói chuyện to, gây ảnh hưởng đến không gian nghiêm trang, làm mất đi sự trang nghiêm vốn có của nghi lễ thờ cúng và gây mất tập trung cho người đứng khấn.

Ngoài ra, khi thắp nhang hoặc hóa vàng, bạn nên tránh xa những chỗ có nhiều giấy tờ hoặc dễ bắt lửa. Khi sắp xếp bàn cúng cũng nên để giấy vàng mã cách xa khỏi bát nhang, phòng ngừa cháy nổ.

Không đặt nơi khuất bóng

4. Chọn những ngày, giờ không đẹp

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý tránh nhất đó chính là việc chọn giờ khai trương không đẹp, hoặc khắc tuổi với chủ công ty, giám đốc. Vấn đề ngày giờ xấu sẽ ảnh hướng tới “vận” của công ty, mang đến xui xẻo và những điều không mong muốn.

Hơn hết, ngày giờ xấu còn ảnh hưởng đến tâm lý người chủ công ty. Họ sẽ cảm thấy bất an, không yên tâm về sự phát triển của công ty và là điềm báo cho những khó khăn mà bạn sắp gặp phải.

Để tránh điều đó, ngày giờ khai trương cần được tính toán kỹ lưỡng. Đây cũng là ngày, giờ báo cáo với các vị thần linh thổ địa, mong họ phù hộ độ trì cho công việc. Bạn có thể nhờ đến những người có hiểu biết về lĩnh vực này để giúp đỡ.

Chọn ngày giờ chính xác

5. Tuân thủ theo đúng thủ tục cúng bái

Khi chuyển văn phòng, bạn phải lưu ý tuân theo đúng thủ tục cúng bái. Khi ở văn phòng cũ, bạn cần làm một lễ cúng nhập trạch doanh nghiệp đơn giản để chuyển đi. Đối với lễ cúng này, bạn chỉ cần chuẩn bị một dĩa hoa quả, bánh trái, hoa tươi và một vài thứ cần thiết khác.

Sau khi cúng nhập trạch, bạn mới được mang hết bàn thờ ông Địa, thần Tài hoặc những bàn thờ khác nếu có đi theo qua văn phòng mới.

Sau khi sang văn phòng mới, bạn sắp xếp theo thủ tục cúng như sau: Sắp xếp lễ cúng lên bàn một cách ngay ngắn, đẹp và cân xứng. Chủ công ty mang bàn thờ, bát nhang vào đặt ngay ngắn tại vị trí đã được tính trước.

Khi cúng, chủ công ty sẽ đứng đầu, ngay vị trí chính giữa bàn thờ để cúi lạy, những nhân viên khác đứng sau nghiêm chỉnh, mỗi người cầm sẵn một nén nhang. Lưu ý trong thời gian cúng mở tất cả các cửa. Sau khi hoàn thành lễ cúng khai trương văn phòng mới, đốt hết vàng mã ở trên bàn lễ.

Đúng thủ tục cúng bái

Dựa vào những thông tin chia sẻ trên đây, Trái Cây Caterer VN hy vọng bạn sẽ tổ chức được một lễ cúng khai trương văn phòng mới trọn vẹn. Ngoài ra, nếu bạn đang “đau đầu” vì không biết phải đặt tiệc khai trương ở đâu, hãy liên hệ ngay với Caterer VN.

Trái Cây Caterer VN chuyên cung cấp các tiệc khai trương, tiệc teabreak, tiệc tất niên/ tân niên,… với mức giá hợp lý và những món ăn đặc sắc, hứa hẹn làm hài lòng tất cả thực khách. Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với Trái Cây Caterer VN ngay thôi nào.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button