Kế hoạch Tổ chức Company Trip Du Lịch Công Ty hay nhất năm 2020

Tổ chức du lịch công ty là hoạt động thường niên trong văn hoá doanh nghiệp. Có thể thấy, hằng năm, mỗi công ty có ít nhất 1 hoặc 2 chuyến đi du lịch cùng nhau. Bởi Company TripDu lịch công ty như một giải pháp hữu hiệu để giải quyết nhiều vấn đề. Chẳng hạn như củng cố tình đoàn kết của các nhân viên; phòng ban. Xoá bỏ những khuất mắc, hiểu lầm nhau… Chuyến du lịch công ty cũng chính là phần thưởng lớn cho những cố gắng của mọi người. Bên cạnh đó Company TripDu lịch công ty còn là cơ hội để doanh nghiệp củng cố và gắn kết mối quan hệ chiến lược với các khách hàng, đối tác của mình. Hãy cùng Caterer Vietnam tìm hiểu sâu hơn về Company Trip và cách tổ chức như thế nào nhé!

Company Trip là gì

Company Trip nghĩa là chuyến du lịch công ty bao gồm tất cả các thành viên và ban lãnh đạo trong công ty. Với nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau; Company Trip có thể là chuyến du lịch, dã ngoại; và kết hợp với các hoạt động tương thích với nhu cầu. Nhằm hướng đến mục tiêu lớn lao đó là giải pháp về mặt tinh thần cho nhân viên. Tạo cơ hội vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên.

Ngoài ra, du lịch công ty còn là chuyến đi được tổ chức dành riêng cho các đối tác, khách hàng thân thiết. Nhằm củng cố mối quan hệ chiến lược bền vững. Hoặc chúc mừng cho những thành tích đáng kể. Tạo tiền đề cho việc hợp tác lâu dài về sau.

company trip
Company Trip là cơ hội mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các thành viên. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Theo đó, các hình thức Company Trip cũng đa dạng theo từng nhu cầu của doanh nghiệp:

 • Company Trip tour du lịch trong nước hoặc ngoài nước
 • Du lịch kết hợp Team Building, du lịch Gala Dinner…
 • Du lịch M.I.C.E kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị…
 • Dã ngoại, cắm trại

Mỗi hình thức trên đều có những đặc điểm khác nhau. Tuỳ theo từng mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ tổ chức các Company Trip tương ứng.

Ý nghĩa của hoạt động Company Trip đối với doanh nghiệp

company trip
Company trip chính là chất keo gắn kết mọi người lại với nhau. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Ngân sách bỏ ra cho mỗi chuyến đi không phải là con số nhỏ. Nhưng có thể thấy, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại chi tiêu cho những chuyến Company Trip này. Bởi mỗi chuyến đi hiệu quả mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa to lớn hơn rất nhiều. Những mặt tích cực mà Company Trip đem lại là:

1. Liều thuốc tinh thần quý báu cho tập thể nhân viên.

2. Xoá bỏ ranh giới về các cấp bậc, tập thể hoà chung là một.

3. Món quà đền đáp cho những nỗ lực, cố gắng của nhân viên.

4. Rút ngắn khoảng cách giữa mọi người, làm tan biến đi những mâu thuẫn vốn có. Giúp mọi người cởi mở với nhau hơn.

5. Nâng cao tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau và cùng nhau cố gắng vì mục tiêu chung.

6. Thúc đẩy tinh thần thi đua qua các trò chơi bổ ích.

7. Rèn luyện kỹ năng mềm cho các cá nhân qua từng hoạt động cụ thể.

8. Là cơ hội để phát hiện thêm nhiều tài năng mới.

9. Gián tiếp quảng bá hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp đến những khách hàng tiềm năng.

10. Tạo dựng được nét văn hoá cho doanh nghiệp.

Company trip nên đi đâu? Những địa điểm du lịch hấp dẫn

Xem thêm về:

Top 5 địa điểm du lịch hè hấp dẫn không thể cưỡng lại

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức Company Trip tại các địa điểm du lịch trong nước và cả ngoài nước. Nên có sự thay đổi các địa điểm theo từng đợt. Tránh gây sự nhàm chán và tẻ nhạt cho mọi người. Dưới đây là một số địa điểm du lịch hấp dẫn để tổ chức du lịch công ty cho doanh nghiệp.

Phan Thiết – Mũi Né

Thành phố Phan Thiết sở hữu 7 km chiều dài QL 1A chạy qua. Đây là điểm cuối của khu vực miền Trung. Và là một đô thị lớn, trọng điểm của Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Tổ chức company trip tại Phan Thiết, doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm nổi tiếng như:

 • Những đồi cát rộng thênh thang tại Bàu Trắng.
 • Những bãi biển lóng lánh nước và những hàng dừa cao vút bao quanh.
 • “Bồng lai tiên cảnh” với những nhũ đá tự nhiên tại Suối Tiên.
 • Đốt lửa trại và ngắm sao tại Hòn Rom.

Phú Quốc

Phú Quốc là một quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc được xem là một viên ngọc quý trên bản đồ Việt Nam, cũng hòn đảo lớn nhất cả nước. Đây là nơi rất thích hợp dể doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, và khám phá sinh thái tuyệt vời.

Đến đây, quý khách còn được trải nghiệm những địa danh tuyệt đẹp như:

 • Mũi Ông Đội – Nơi duy nhất có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí.
 • Thế giới san hô và cá biển Đá Chào.
 • Bãi Sao cát trắng mịn, nước xanh ngọc bích.
 • Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên mũi Dinh Cậu.

Tham khảo:

Những địa điểm lý tưởng cho company trip Phú Quốc vào mùa hè

Đà Nẵng – Hội An

Với vị trí liền kề nhau và là trái tim của miền Trung, Đà Nẵng và Hội An luôn nằm trong danh sách những địa danh cổ kính và yên bình của Việt Nam, Nơi mà người dân cũng như du khách quốc tế đều muốn ghé thăm dù chỉ một lần. Với nhiều kỳ quan và di sản, hành trình du lịch Đà Nẵng – Hội An hứa hẹn sẽ là một chuyến đi thú vị cho doanh nghiệp.

Đà Nẵng và Hội An là hai thành phố trung tâm của miền Trung, chỉ cách nhau 30 km với nhiều kỳ quan và di sản độc đáo. Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng – Hội An, doanh nghiệp sẽ có cơ hội ghé thăm những địa danh thú vị sau:

 • Ngắm “viên ngọc xanh” của Đà Nẵng tại Bán đảo Sơn Trà.
 • Không gian đầy hoài niệm tại Phố cổ Hội An.
 • Biển Cửa Đại miên man cát trắng, sạch đẹp và xanh mát.
 • Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu với những thác nước đẹp, cảnh thiên nhiên độc đáo cùng đa dạng dịch vụ tiện lợi.
 • Thưởng thức các món ăn ngon và ngắm cảnh tại Sông Hàn về đêm.

Cách tổ chức Company Trip hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm nhất

Nắm vững được thị hiếu của nhân viên

company trip
Để có được chuyến Company Trip hiệu quả; doanh nghiệp cần hiểu được nhân viên mình muốn gì thì mới có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Trước tiên để có được chuyến Company Trip hiệu quả; doanh nghiệp cần hiểu được nhân viên mình muốn gì thì mới có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ.

Ví dụ như đa phần nhân viên của công ty là những người đã có tuổi; thì không nên tổ chức những chuyến du lịch kết hợp các trò chơi team building đòi hỏi về thể lực.

Và để nắm vững được thị hiếu của nhân viên; doanh nghiệp có thể làm những bài khảo sát về sở thích, thói quen, nhu cầu… của nhân viên. Hoặc hỏi trực tiếp rằng họ muốn gì cho chuyến đi sắp tới này.

Xác định loại hình tổ chức

tổ chức company trip
Chương trình Company Trip kết hợp hội nghị khách hàng của Prudential Việt Nam. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Như đã nói, Company Trip có nhiều loại hình khác nhau. Sau khi hiểu được những nhu cầu cơ bản của nhân viên. Lúc này doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận định được loại hình Company Trip nhất định. Đó là tour du lịch trong nước hoặc ngoài nước. Hay du lịch kết hợp Team Building, Gala Dinner

Tham khảo ngay:

Ý tưởng tổ chức Gala Dinner kết hợp với company trip cho doanh nghiệp

Lên ý tưởng chương trình

company trip
Một ý tưởng chương trình hay sẽ mang lại nhiều ấn tượng cho người tham dự. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Ý tưởng chương trình chính là kim chỉ nam dẫn dắt toàn bộ chuyến đi. Sau bước xác định loại hình Company Trip thì doanh nghiệp sẽ lên ý tưởng, chủ đề phù hợp cho loại hình đó. Ý tưởng và chủ đề nên gắn liền với tính sự kiện và tính tập thể của doanh nghiệp.

Xác định số lượng người tham dự

Kế hoạch Tổ chức Company Trip Du Lịch Công Ty hay nhất năm 2020

Số lượng người tham dự ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố của chuyến đi. Bao gồm chi phí đi lại, khách sạn, ăn uống… Chính vì thế nên có kế hoạch xác định số lượng người tham gia rõ ràng và chính xác.

Xác định địa điểm, thời gian tổ chức

tổ chức company trip
Doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của chuyến du lịch công ty. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Địa điểm tổ chức sẽ gắn liền với loại hình du lịch mà doanh nghiệp muốn tổ chức. Company Trip du lịch công ty có thể kể đến các địa điểm như bãi biển, đảo xa, trên núi, trong rừng… Hoặc các khu du lịch sinh thái, khu vui chơi dã ngoại. Doanh nghiệp tổ chức du lịch mice có thể lựa chọn thuê những hội trường, hội nghị, nhà hàng khách sạn…

Chọn concept cho chuyến đi

tổ chức company trip du lịch công ty
Các chuyến du lịch công ty thường có chung một concept nhất định về màu sắc, trang phục.. nhằm mang lại sự hài hoà cho tổng thể. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Concept được hiểu là chủ đề của chuyến đi. Lúc này sẽ bao gồm những vấn đề về màu sắc trang phục; thiết kế backdrop team building, logo du lịch… Đây chính là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp dễ dàng quảng bá; và lan tỏa thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng.

Lên các tiết mục cho chuyến đi

company trip
Các tiết mục văn nghệ sẽ giúp cho chuyến đi thêm sôi động. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Tiết mục ở đây bao gồm cả phần văn nghệ và phần tiệc. Phần văn nghệ nói chung là các hoạt động vui chơi của chương trình. Đối với Company Trip du lịch công ty nên có những hoạt động team building. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch cho các trò chơi; và lưu ý về yếu tố sức khoẻ của mọi người. Các trò chơi nên được cách nhau những khoảng thời gian như thế nào. Tránh trường hợp mọi người quá mệt mỏi và không hưởng ứng chương trình.

Phần tiệc của chuyến đi được xem như những bữa ăn. Doanh nghiệp cần lên những danh sách món ăn, đặt bàn trước những địa điểm ăn uống. Đề phòng chỗ ăn bị quá tải không đáp ứng được số lượng món ăn cho mọi người.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tổ chức tiệc gala dinner vào buổi tối cho chuyến đi. Đây sẽ là dịp để mọi người cùng vui chơi, ăn uống và trò chuyện với nhau; giúp mọi người hiểu nhau hơn sau chuyến Company Trip này.

Lên kịch bản Company Trip

Kịch bản chương trình sẽ là một checklist lịch trình cụ thể. Bao gồm tất cả thông tin về mặt thời gian, địa điểm, hoạt động, người phụ trách rõ ràng. Doanh nghiệp có thể phát cho mỗi người một bản lịch trình để cùng theo dõi và thực hiện đúng trình tự.

Tìm kiếm nhân sự và thuê các dịch vụ liên quan

tổ chức company trip
Lựa chọn đơn vị tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp cho chuyến đi diễn ra suôn sẻ hơn. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Doanh nghiệp cần lập một ban tổ chức để cùng phân chia trách nhiệm. Điều này sẽ giúp chuyến đi trở nên hiệu quả hơn. Mỗi người sẽ được phân công từng công việc nhất định. Và sau khi có được đầy đủ các kế hoạch về địa điểm, số lượng. Tiếp đến chính là liên hệ những dịch vụ như: Nhà xe, khách sạn, nhà hàng, địa điểm tổ chức, gala, âm thanh, ánh sáng…

Hãy cố gắng liên hệ những dịch vụ này càng sớm càng tốt. Để có thể có được những phương án dự phòng khác.

Hoạch định ngân sách và đề phòng rủi ro

tổ chức company trip cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ trọn gói để tiết kiệm thêm chi phí cho chuyến đi. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Khi có được những thông tin từ dịch vụ cho thuê mướn; thì ngân sách cho Company Trip sẽ trở nên cụ thể hơn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ trọn gói để tiết kiệm thêm chi phí cho chuyến đi.

Và đừng cố gắng tìm kiếm những dịch vụ quá rẻ; điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi. Khiến mọi người cảm thấy không hứng thú sẽ làm mất đi mục đích và giá trị ban đầu.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch đề phòng rủi ro. Như là các vấn đề về thời tiết, ngân sách, sức khoẻ nhân viên…

Một số chương trình Company Trip do Caterer Vietnam tổ chức

Summer trip Cam Ranh Ánh Hồng Food – Thắp tiếp ngọn lửa “Hạnh Phúc Của Sự Sẻ Chia” lần thứ 6

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tổ chức summer trip, Company Trip hiện không còn là xu hướng đơn thuần nữa; mà những chuyến du lịch đã dần trở thành một nền văn hóa, một bản sắc riêng của công ty. Như với Ánh Hồng Food, summer trip được tổ chức như một nét truyền thống hằng năm của công ty.

Tiếp nối chủ đề “Hạnh phúc của sự sẻ chia“, chuyến summer trip Cam Ranh Ánh Hồng Food lần thứ 06 này như một đốt lửa mới, nối tiếp những chuyến đi trước. Tất cả mọi người một lần nữa như được sống lại với thanh xuân, được cháy hết mình cùng nhau, được là chính mình, và điều đặc biệt hơn hết là được lan tỏa, sẻ chia sự yêu thương đến khắp mọi nơi. Caterer Vietnam rất hân hạnh và tự hào được là đơn vị đồng hành cùng Ánh Hồng Food trong chuyến đi đầy niềm vui và nghĩa này.

Công ty Sài Gòn Center Real bùng nổ với chuyến Company Trip “Vượt Ngưỡng Mỗi Ngày – Vươn Tầm Quốc Tế”

Vừa là một trong những hoạt động thường niên của công ty, cũng là nâng cao tinh thần đoàn kết của Sài Gòn Center Real, ngày 28 và 29/10 vừa qua, gần 1000 công nhân viên của công ty đã có một chuyến nghỉ mát 2 ngày 1 đêm với nhiều hoạt động Team Building thú vị tại khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền xinh đẹp; và chương trình Gala Dinner tại The Grand Hồ Tràm.

Sau 2 ngày trải nghiệm chuyến du lịch Team Building ý nghĩa, các thành viên công ty Sài Gòn Center Real quay trở về TP Hồ Chí Minh để tiếp tục công việc với tràn đầy năng lượng. Đây chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm đẹp đối với mỗi thành viên trong đoàn và là động lực để mỗi nhân viên cố gắng hơn nữa vì sự thành công và phát triển không ngừng của công ty.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button